澳门百家乐规则(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,Tuyến chính trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã thông suốt, tuy nhiên các hạng mục đường gom dân sinh, đường song hành, đường dẫn cầu vượt cao tốc thiếu nguồn đất đắp. Ảnh: Hà Anh Chiến

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Phan Thiết - Dầu Giây thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, với tổng chiều dài 99km, tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỉ đồng.

Cuối tháng 11.2022, tại buổi kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng đề nghị trước 30.4.2023 phải đưa dự án vào vận hành, khai thác. 

Đến nay, dự án đã được thông xe kỹ thuật, toàn tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99km nối Đồng Nai - Bình Thuận đã thảm nhựa xong mặt đường trên tuyến chính, ôtô có thể chạy liền mạch xuyên suốt toàn tuyến với thời gian chỉ khoảng 1 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, dù dự án đã được thông xe kỹ thuật, phần tuyến chính đã cơ bản thông suốt nhưng thi công các hạng mục khác đang gặp khó do thiếu nguồn đất đắp, dẫn tới nguy cơ trượt tiến độ ngày 30.4.

Thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến

Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long, khó khăn phát sinh hiện nay của dự án Phan Thiết - Dầu Giây là việc thi công các hạng mục đường gom dân sinh, đường song hành, đường dẫn các đầu cầu vượt qua đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang bị thiếu hụt nguồn đất đắp nền đường, cụ thể dự án cần thêm khoảng 650 ngàn m3 đất đắp.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc liên doanh gói thầu xây lắp số 3 cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, do chưa có nguồn đất đắp nên các nhà thầu chưa thể triển khai thi công được các hạng mục trên.

Tương tự, tại gói thầu xây lắp số 4, dù đã huy động đủ các phương tiện, máy móc nhưng các nhà thầu cũng chưa thể thi công được các hạng mục đường gom dân sinh, đường song hành, đường dẫn các đầu cầu vượt do chưa có nguồn đất đắp nền đường.

Cũng theo ông Hải, nếu không sớm giải quyết được nguồn đất đắp, đến thời điểm ngày 30.4.2023, gói thầu số 4 có khả năng chỉ hoàn thành xây dựng phần tuyến chính (phần đường cao tốc). Trong khi đó, các hạng mục còn lại như đường gom dân sinh, đường song hành, đường dẫn các đầu cầu vượt rất khó để hoàn thành.

Theo cấp phép của UBND tỉnh Đồng Nai, các dự án hạ cốt nền, cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi đất dôi dư sử dụng làm vật liệu san lấp phục vụ dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có thời hạn thực hiện đến ngày 31.12.2022. Đến thời điểm trên, các dự án này đều đã tạm ngưng thực hiện vì hết thời hạn được cấp phép. Chính vì vậy, nguồn đất đắp cho dự án cũng bị ngưng cung cấp từ thời điểm trên.

Ban Quản lý dự án Thăng Long đang kiến nghị tỉnh Đồng Nai cho gia hạn thời gian khai thác đối với các dự án hạ cốt nền, cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi đất dôi dư sử dụng làm vật liệu san lấp phục vụ dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã được cấp phép đến ngày 30.4.2023. 

皇冠体育声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:澳门百家乐规则:Nguyên nhân cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nguy cơ trượt tiến độ ngày 30.4
发布评论

分享到:

立博博彩公司(www.99cx.vip):国乒13金收官!刘诗雯回归却失去主力之位,4位球星即将亮相!
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。