新2会员线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Độc giả Đại Quốc đã gửi thắc mắc trên về VnExpress với mong muốn được giải đáp bởi người điều khiển chiếc ôtô đầu tiên là chị gái bạn Quốc. Theo thông tin Quốc cung cấp, người đi xe máy ở thời điểm đó đã phóng rất nhanh.

Kết quả khảo sát trên VnExpress cho thấy 55% độc giả (tương ứng 3.673 người) cho rằng lỗi thuộc về xe máy, do đó phải đền cho hai ôtô còn lại.

Nhiều độc giả bày tỏ nhất trí với lựa chọn này. Song cũng có nhiều quan điểm nhận xét, cả ba người điều khiển phương tiện đều có phần sai.

Với tình huống trên, luật sư Phạm Thanh Bình (Công ty luật Bảo Ngọc, Hà Nội) cho hay, tại Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, Bộ Giao thông vận tải quy định khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước. Ở nơi có biển báo "cự ly tối thiểu giữa hai xe" phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.

Trong điều kiện mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau:

Tốc độ lưu hành (km/h)

Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)

V = 60

35

60 < V ≤ 80

55

80 < V ≤ 100

70

100 < V ≤ 120

100

Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình. Khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.

Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số ghi trên biển báo hoặc trị số được quy định tại điểm a khoản này.

Luật sư Bình phân tích, do bạn Quốc nêu không rõ người đi xe máy đi với tốc độ bao nhiêu, khoảng cách giữa xe máy và xe ôtô của chị bạn thế nào, vì vậy chưa thể có kết luận là xe nào có lỗi.

Để xét xem trách nhiệm thuộc về ai, theo luật sư cần xem xét lại việc xe này đâm vào xe kia thì lỗi thuộc về bên nào. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc xe máy có tuân thủ đúng nguyên tắc giao thông đường bộ về khoảng cách giữa các xe hay không? Hay do xe phía trước phanh gấp vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ?

"Phải xem xét đầy đủ các tình tiết của vụ tai nạn, nhất là về yếu tố lỗi của các bên, hành vi đó có phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra vụ tai nạn giao thông hay không chứ không chỉ dựa vào việc xe nọ đâm xe kia để xác định lỗi của mỗi xe", luật sư nêu quan điểm.

Luật sư Phạm Thanh Bình
Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội

皇冠体育声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Căn cứ xác định bên có lỗi trong tai nạn giao thông liên hoàn
发布评论

分享到:

李铁之后中国足坛再有人被查!他们是谁?什么来头?
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。